• ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดกำแพงเพชร

Office Of Provincial Commercial Affairs Kamphaengphet

?“ภูสิต”สั่งทูตพาณิชย์ ดันสินค้าไทยขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เจาะนักช้อปไต้หวัน

https://www.commercenewsagency.com/news/4888 16 มี.ค. 2565 อ่าน [2]

...
“ภูสิต”รับนโยบาย “จุรินทร์” สั่งทูตพาณิชย์ที่รับผิดชอบพื้นที่ไต้หวัน เดินหน้าดันสินค้าไทยเข้าไปขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เจาะผู้บริโภคชาวไต้หวัน หลังเพิ่งจับมือ PChome เปิดตัวนำสินค้าไทยเข้าไปจำหน่าย ทูตพาณิชย์เผยขณะนี้มีสินค้าไทยจำหน่ายกว่า 3,000 รายการ เตรียมลุยต่อ ร่วมมือ PINKOI ออนไลน์ จัดโปรโมตสินค้าดีไซน์ของไทย และร่วมมือไปรษณีย์ไต้หวันนำสินค้าโปรดักส์แชมเปี้ยนไปขายทางออนไลน์
         
นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้รับนโยบายนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มอบหมายให้ทำการขยายช่องทางการตลาดต่างประเทศรองรับการค้าในยุค New Normal โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 9 มี.ค.2565 ที่ผ่านมา ได้ทำการเปิดตัว PChome Thai ThaiShopping บนแพลตฟอร์มออนไลน์ PChome ของไต้หวัน เพื่อนำสินค้าไทย เช่น อาหาร สุขภาพความงาม แฟชั่นไลฟ์สไตล์ สินค้าออกแบบ และสินค้า Bio-Circular-Green (BCG) เข้าไปจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม เจาะเข้าสู่ผู้บริโภคชาวไต้หวัน ซึ่งขณะนี้ ได้มีการเปิดจำหน่ายสินค้าไทยแล้ว และกรมฯ ยังได้มอบหมายให้ทูตพาณิชย์ที่รับผิดชอบพื้นที่ไต้หวัน เดินหน้าและหาโอกาสให้กับสินค้าไทยเข้าไปจำหน่ายในไต้หวันผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นด้วย
           
น.ส.กัลยา ลีวงศ์เจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงมะนิลา (ส่วนที่ 2) รับผิดชอบพื้นที่ไต้หวัน กล่าวว่า ปัจจุบันมีสินค้าไทยวางจำหน่ายอยู่บน PChome (https://www.pchome.co.th/tw) กว่า 3,000 รายการ และเป็นสินค้าต่างชาติประเทศที่ 2 รองจากญี่ปุ่น ที่ PChome นำมาวางขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งสำนักงานฯ มีแผนที่จะร่วมกับ PChome ในการประชาสัมพันธ์สินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางมากยิ่งขึ้นต่อไป
         
ส่วนแผนการเพิ่มช่องทางการขายออนไลน์ให้กับสินค้าไทย สำนักงานฯ มีแผนจะร่วมมือกับ PINKOI online marketplace (https://th.pinkoi.com) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่รวบรวมงานคราฟท์และสินค้ามีดีไซน์จาก 18,000 แบรนด์ทั่วโลก จัดสัปดาห์สินค้าดีไซน์ของไทยในช่วงเดียวกับที่สำนักงานฯ จะนำสินค้าไทยเข้าร่วมงานแสดงสินค้า Creative Expo Taiwan ณ เมืองเกาสง ไต้หวัน ในเดือนส.ค.2565 โดยฐานลูกค้า PINKOI ส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ที่นิยมสินค้าออกแบบ และปัจจุบันมีสินค้าไทยวางขายอยู่บน PINKOI รวมกว่า 3,600 รายการ สินค้าไทยเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 2 รองจากสินค้าญี่ปุ่น เนื่องจากการออกแบบที่มีเอกลักษณ์และมีความเป็นสากล
นอกจากนี้ สำนักงานฯ ยังมีแผนร่วมมือกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย ในการคัดสรรสินค้าไทยที่เป็น Product Champion ของแต่ละภูมิภาคไปจำหน่ายในเว็บไซต์จำหน่ายสินค้าทางแพลตฟอร์มออนไลน์ของไปรษณีย์ไต้หวัน Chunghwa Post (www.postmall.com.tw) โดยอาศัยจุดเด่นของไปรษณีย์ที่เข้าถึงลูกค้าได้ถึงในระดับชุมชน
         
“ความร่วมมือกับแพลตฟอร์มออนไลน์ในไต้หวัน มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการไทยบุกตลาดการค้าออนไลน์แบบข้ามพรมแดนได้อย่างเข้มแข็ง ขยายการรับรู้สินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดไต้หวันอย่างกว้างขวาง และนำไปสู่การขยายตลาดไต้หวันได้อย่างยั่งยืนต่อไป”น.ส.กัลยากล่าว
         
ตลาดไต้หวันเป็นตลาดที่ผู้บริโภคมีศักยภาพในการซื้อสูง ประกอบกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยการค้าปลีกออนไลน์ของไต้หวันในปี 2564 เติบโต 14.75% และยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ อีกทั้งชาวไต้หวันมีความชื่นชอบในสินค้าของไทย ซึ่งได้อานิสงค์มาจากการที่ชาวไต้หวันนิยมมาเที่ยวเมืองไทย จึงเป็นโอกาสสำหรับสินค้าไทยในการขยายตัวเข้าสู่ตลาดไต้หวัน

ดาวน์โหลดไฟล์เอกสาร


บริการออนไลน์จากกระทรวงพาณิชย์

BANNER จากสำนักงานพาณิชย์จังหวัด

  result=Array
 • result=Array
 • result=Array
 • result=Array
 • result=Array
 • result=Array
 • result=Array
 • result=Array
 • result=Array
 • result=Array
 • result=Array
 • result=Array

BANNER จากสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์